"พรพรรณ" อัปเดทการฝึกซ้อมสภาพทีมก่อนลุย เนชั่นส์ ลีก สนามที่ 3


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย ชุดทำศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 เผยถึงการฝึกซ้อมและการเตรียมตัวหลังกลับมาพักที่ไทยก่อนเดินทางไปแข่งสนาม 3 ที่ประเทศ บัลแกเรียในสัปดาห์หน้า

มือเซตกัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดทำศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 เผยถึงการกลับมาฝึกซ้อมที่ประเทศไทย ก่อนเดินทางไปลงเล่นในสนามที่ 3 สัปดาห์หน้าที่ประเทศบัลแกเรีย ว่าจะเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และมองว่าในสนามสุดท้ายทีมไทยยังมีโอกาสที่จะเข้ารอบ 8 ทีม

“ในการฝึกซ้อมที่โค้ชได้วางโปรแกรมเอาไว้ ก็จะเป็นการฟื้นฟูร่างกาย เพื่อที่จะเตรียมพร้อมในสนามที่ 3” 

 

ลูกยางสาวไทย กลับมาลงซ้อมครั้งแรกก่อนลุย เนชั่นส์ ลีก สนาม 3

วอลเลย์บอลสาว กลับถึงไทย เก็บตัวซ้อมต่อก่อนลุยเนชั่นส์ ลีก สนาม 3

 

"พรพรรณ" อัปเดทการฝึกซ้อมสภาพทีมก่อนลุย เนชั่นส์ ลีก สนามที่  3

“ส่วนเรื่องแก้ไขแท็กติกต่างๆ ก็จะมีเล็กน้อยในเรื่องของการเล่นบอลและลงสนามกับคู่ต่อสู้ แผนการเล่นอาจจะยังไม่ได้เต็มที่มากนัก ส่วนมากที่ไทยจะเป็นการฟื้นฟูร่างกายมากกว่า”

“สิ่งที่กังวลสนามสุดท้ายน่าจะเป็นเรื่องสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจน้องๆ ที่ติดโควิดแล้วกลับมา บางทีมันอาจจะเป็นระยะเวลาอันสั้นมากๆ มันอาจจะทำให้มีความกดดัน สภาพร่างกายเราอาจจะตอบสนองในสิ่งที่ต้องการอาจจะช้าหรือน้อยลง แต่คิดว่าน้องๆ ทุกคนดูตั้งใจมาก และกลับมามีความอยากเบ่นในสนามที่ 3”

“ส่วนคู่แข่งในสนามที่ 3 นั้นยังพอมีลู่ทางที่จะทำให้ทีมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วนในเรื่องการปรับตัวเมื่อเดินทางถึงบัลแกเรีย จากเอเชีย เดินทางไปยุโรปถือว่าปรับง่าย เพราะไทม์โซนมันถอยหลัง ปรับง่ายกว่าการที่อยู่ยุโรปแล้วกลับมาไทย ซึ่งไปถึงบัลแกเรียคงใช้เวลาปรับ 1-2 วันและเชื่อว่าทีมจะปรับได้ เพราะเดินทางไปแข่งบ่อย และทุกคนเป็นมืออาชีพ”


สำหรับทัพวอลเลย์บอลสาวไทย จะฝึกซ้อมจนถึงสุดสัปดาห์หนี้ ก่อนเดินทางไปยังกรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน  2565 จากนั้นจะประเดิมสนามในสนามที่ 3 พบ “เกาหลีใต้” ในวันที่ 29 มิ.ย. 65 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

สรุปอันดับพร้อมผลงาน วอลเลย์บอลสาวไทย ในเนชั่นส์ ลีก หลังผ่าน 2 สนาม

ลูกยางสาวไทย เข้าฟิตเนส ปรับสภาพร่างกาย หลังเดินทางถึงฟิลิปปินส์

"โค้ชด่วน" เผย "ลูกยางสาวไทย" เล่นยากขึ้น คู่ต่อสู้ไม่ประมาท

OR_Main OR_Main

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ